หงส์แอบเสียว!โรม่าขย้ำ 4-2 แต่ไม่พอ’หงส์’เข้าชิงชนมาดริด

By | 03/05/2018
ลิเวอร์พูลเข้าชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกส์

‘หงส์แดง’ ลิเวอร์พูล กินบุญเก่าที่ยิงตุนเกมแรกไว้เยอะ หลังบุกมาปราชัยให้กับโรม่า 4-2 ยังดีโดนช่วงทดเจ็บเสียสถิติไร้พ่ายแต่ยังตบเท้าเข้าชิงกับเจ้าของแชมป์ 12 สมัย ‘เรอัล มาดริด’

เนียงโกลันพลาด! มาเน่หลุดยิงหงส์นำไว 1-0 เนียงโกลัน ให้บอลไม่ดูตาม้าตาเรือเข้าไปกลางสนาม ฟิร์เมียโน่ ดักไว้ได้ก่อนลากจี้ขึ้นมาแล้วไหลออกซ้ายให้มาเน่หลุดเข้ากรอบเขตโทษก่อนแปด้วยซ้ายสวนตัวอลิสสันเข้าไปไม่พลาด

โรม่าตีเสมอเป็น 1-1 จากจังหวะที่ ลอฟเรน เตะชิ่งหัว มิลเนอร์ เข้าประตูตัวเอง จากนั้นนาทีที่ 26 ลิเวอร์พูลขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะ เชโก้ เคลียร์ไม่ดีจินี่โหม่งโล่งหงส์นำใหม่ 2-1

เกมสวนกลับของโรม่าได้ประตูจนได้เมื่ออาร์โนลด์สกัดบอลพลาดชาราวีหลุดเข้าไปยิงโดนคาริอุสปัดออกมาบอลเข้าทางของเชโก้จับก่อนยิงสวนคาริอุสเข้าประตูไปสกอร์เป็น 2-2 เจ้าถิ่นต้องการอีก 3 ประตูเพื่อตีเสมอ

แฟนๆโรม่ามีความหวังอีกครั้ง เมื่อโคลารอฟจ่ายบอลขวางสนามมาให้เนียงโกลันวางเท้ายิงด้วยขวาระยะ 22 หลาบอลพุ่งชนโคนเสา ขึ้นนำเป็น 3-2 จากนั้นนาทีที่ 90+4 โรม่าได้จุดโทษและเป็น เนียงโกลัน รับหน้าที่สังหารไม่พลาดโรม่านำ 4-2 และจบเกมโรม่าเอาชนะได้ด้วยสกอร์ 4-2 แต่สกอร์รวมสองนัด ลิเวอร์พูลสามารถเอาชนะไปด้วยสกอร์ 7-6 และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปเจอกับเรอัล มาดริด

21 views