ก๊อดซาลาห์!ยิง 2 จ่าย 2 ‘หงส์’ต้อนโรม่า 5-2 ลุ้นต่อวีคหน้า

By | 25/04/2018
โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ทำประตูโรม่าทีมเก่า

ชั่วโมงนี้ตกให้เค้า ‘โมฮัมเหม็ด ซาลาห์’ ปล่อยของต่อเนื่องโชว์ฟอร์มเทพยิง 2 จ่ายอีก 2 พาลิเวอร์พูลเปิดบ้านเอาชนะ เอเอส โรม่า ไปแบบสบายๆด้วยสกอร์ 5-2 ต้องไปลุ้นกันต่อในเลกที่สอง

เกมนี้ทีมเยือนอย่าง เอเอส โรม่า วางแผนมาบุกสู้ทีมเจ้าบ้านอย่างลิเวอร์พูลโดยไม่เกรงกลัวความเร็วในเกมรุกของทัพหงส์แดง และก็ทำได้ดีในช่วง 20 นาทีแรกของเกมและมีโอกาสขึ้นนำก่อนจากลูกยิงชนคานของ อเล็กซานดาร์ โครารอฟ

พอทัพหงส์แดงของ เยอร์เก็น คล็อปป์ ตั้งขบวนได้ก็เปิดเกมรุกแบบเต็มสูบและได้ประตูขึ้นนำได้สำเร็จจาก โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ที่รับบอลจาก เฟอมิโน่ ก่อนจะล๊อกเข้าซ้ายแล้วปั่นโค้งเสียบสามเหลี่ยมให้ทีมนำ 1-0

ก่อนหมดเวลาครึ่งแแรก เฟอมิโน่ คนเดิมเปิดบอลจากกลางสนามให้ ซาลาห์ หลุดเข้าไปชิพข้ามตัว อลิสสัน ผู้รักษาประตูโรม่าแบบเหนือชั้นนำห่างเป็น 2-0 ก่อนที่ในครึ่งหลังลิเวอร์พูลจะได้มาได้ประตูเพิ่มจาก มาเน่ , เฟอมิโร่ 2 ประตู นำห่างเป็น 5-0

จากนั้นในช่วงท้ายเกม โรม่า ทำประตูคืนมาได้ 2 ลูกจาก เอดิน เชโก้ และ จุดโทษของ ดิเอโก้ เปรอตติ ทำให้จบเกมลิเวอร์พูลชนะไปด้วย 5-2 ในเกมแรกก่อนที่จะเล่นนัดที่สองบ้านโรม่า คืนวันที่ 2 พฤษภาคม 2561

30 views