คล็อปป์เผยยังไม่ปิดตลาดเสริมนักเตะ

By | 24/07/2019

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผจก.ทีม ลิเวอร์พูล เปิดซิปปากเรื่องนักเตะขาเข้าในตลาดซัมเมอร์ 2019 ว่ายังคงพยายามมองหานักเตะใหม่เข้ามาเสริมแกร่งแต่คงไม่ทุ่มเงินมหาศาลไปแบบไม่คิดหน้าคิดหลัง

คล็อปป์เผยยังไม่ปิดตลาดเสริมนักเตะ

ลิเวอร์พูล เสริมทัพจัดหนักเมื่อปี 2018 โดยนำเอาเวอร์จิล ฟาน ไดจ์, อลิสซอน, นาบี เกอิต้า, ฟาบินโญ่และเซอร์ดาน ชากิรี่มาเสริมทัพ อย่างไรก็ดีในซัมเมอร์นี้มีเพียงเซ็ปป์ ฟาน เดน เบิร์กปราการหลังดาวรุ่งย้ายมาร่วมทีมเพียงคนเดียวเท่านั้น

ต่างกับ แมนฯ ซิตี้ คู่แข่งแย่งแชมป์ที่คว้า โรดรี้ ห้องเครื่องสถิติสโมสร, ท็อตแน่ม ก็เดินหน้าเสริมต่อเนื่อง, แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่หยุดช็อปปิ้ง ส่วน เชลซี และ อาร์เซน่อล ก็ดูมีขุมกำลังที่ลงตัวแล้ว

เหตุนี้ เทรนเนอร์วัย 52 ปี จึงเริ่มมองถึงการเติมขุมกำลัง จากเดิมไม่คิดเอาใครอีก “มันไม่ง่ายหรอกนะ ผมเคยพูดเมื่อปีก่อนว่าการปรับปรุงทีมนั้นไม่ง่ายเลยหากใช้เงินแบบเป็นเหตุเป็นผล” คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ liverpoolecho

“เรากำลังมองหาอยู่ แต่บอกเลยว่าตลาดรอบนี้ คงไม่ใช่รอบที่หวือหวาสำหรับ ลิเวอร์พูล มันก็แค่พีเรียดหนึ่งที่เปิดให้ซื้อ-ขาย”

“องค์กรเราก็ทำเท่าที่ทำได้ ซึ่งหากมันไม่บรรลุตามหวังในบั้นปลาย เชื่อว่าซีซั่นนี้ก็จะแตกต่างจากปีที่ผ่านๆมา มันท้าทายแน่นอน”

“ก็เป็นเรื่องของการบริหารขุมกำลังปัจจุบัน อนึ่งช่วงตลาดซื้อ-ขายคือเวลาให้เราสร้างทีมเพื่อเอาไว้ลุยตลอดซีซั่น – แต่ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล ปึ้กอยู่แล้ว”

“หากสามารถเอาใครมาเติมได้อีกก็คงดีขึ้น ไว้มารอดูกัน แต่หากไม่มีขุมกำลังในมือก็พร้อมแสดงศักยภาพ ก็ต้องหาจุดลงตัวกับโอกาสที่จะเกิดขึ้นทั้ง 2 แบบ”

ตำแหน่งที่ “หงส์แดง” อยากได้จริงๆคือแบ็กซ้ายสำรอง, กองกลางเชิงรุก และปีกซ้ายสำรอง ซึ่งในหน้าข่าวถือว่าเงียบฉี่

17 views